CÁCH CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, nơi lắp đặt, màu sắc thích hợp cho từng yêu cầu cụ thể của khách hàng vô cùng quan trọng trong khâu đầu tiên. Chính vì vậy chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí phổ biến nhất hiện nay:

Chọn sàn gỗ công nghiệp dựa vào thông số kỹ thuật
– Độ dày: thông thường các mặt hàng sàn gỗ công nghiệp có độ dày phổ biến là 8mm và 12mm. Tùy thuộc vào đặc điểm nơi lát sàn bạn nên lựa chọn cho phù hợp. Nếu phòng ngủ ít đi lại nên chọn loại 8mm cho tiết kiệm, nếu lát cho phòng khách hoặc phòng bếp bạn nên chọn sàn gỗ loại 12mm vì nơi đó đi lại nhiều cần loại dày hơn.

– Độ chịu lực : được ký hiệu là AC, Sàn gỗ công nghiệp có AC càng cao thì độ chịu lực càng lớn. Thông thường AC trong khoảng 3-5.

Dựa vào xuất xứ ván sàn gỗ: Cần lưu ý là đa số sàn gỗ nhập khẩu vào Việt Nam đều có xuất xứ ở Trung Quốc nhưng ghi là công nghệ Đức, ngoài ra một số loại sàn gỗ chính hãng xuất xứ rõ ràng như : Janmi, Robina xuất xứ Malaysia, …Thông thường xuất xứ cần ghi rõ ràng trên bao bì, có mã vạch, có hàng chữ Made in + nơi sản xuất được in lazer hoặc dập nổi sắc nét, rõ ràng.
3.Dựa vào màu sắc sàn gỗ công nghiệp ta có thể chọn lựa theo các cách sau:

– Tương đồng với nội thất và màu sơn phòng: tức là màu sàn gỗ có nét gần gũi với nội thất, rèm cửa, vật dụng trang trí trong phòng tạo sự đồng điệu về màu sắc, giúp không gian thêm chiều sâu, bắt mắt mà vẫn hài hòa

– Tương phản nhằm tạo sự khác biệt hoặc điểm nhấn: Lựa chọn loại sàn gỗ để lát sàn hoàn toàn có màu trái ngược với các vật dụng, đồ trang trí, màu sơn trong phòng khiến cho những vật đó nổi bật lên trên một màu nền khác biệt, giúp không gian thêm phần độc đáo, cá tính.

– Chọn màu theo phong thủy tức là màu sắc sàn gỗ kết hợp với nội thất phù hợp với mệnh của gia chủ, giúp chủ nhà làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Dựa vào kích thước tấm ván sàn gỗ
– Nếu căn phòng bạn có diện tích nhỏ, bạn cần chọn loại ván sàn có kích thước nhỏ nhằm tạo cảm giác rộng rãi hơn., giúp ăn gian được diện tích hơn.

– Nếu phòng quá rộng bạn nên chọn loại ván sàn có kích thước lớn để thu nhỏ lại không gian tạo cảm giác ấm cúng

Trên đây là một số những tiêu chí, kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp để Quý khách hàng tham khảo, nếu còn bất kỳ khúc mắc nào cần giải đáp hoặc tư vấn sangohn.vn luôn sẵn lòng phục vụ 24/24 hoàn toàn miễn phí.

  • Số hotline: 0932 290 338 – Website chính thức: sangohn.vn

Tin Liên Quan