CÁCH TRÁNH MUA PHẢI SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP KÉM CHẤT LƯỢNG

Sàn gỗ công nghiệp là xu thế ngày một lớn mạnh ở Việt Nam bởi sự tiện lợi, sang trọng, mẫu mã phong phú , màu sắc đa dạng, giá cả phân khúc rõ ràng. Đi theo xu thế đó là sự xuất hiện ồ ạt của rất nhiều hãng sản xuất mà nếu người sử dụng không để ý sẽ rất dễ bị nhầm lẫn bởi một số loại chất lượng kém, xuất xứ không rõ ràng, hoặc hàng nhái mà giá lại không hề rẻ.

Sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng có biểu hiện như thế nào?

1. Biểu hiện đầu tiên rõ nét nhất là mép sàn gỗ bị gợn sóng, bề mặt dễ bị xước. Nếu để ý kỹ khi nhìn nghiêng ta sẽ thấy mép trên hèm không được thẳng, độ dầy không đồng nhất. Sàn gỗ công nghiệp loại tốt thì tất cả các mép đều phẳng phiu, thẳng tắp, đồng nhất như nhau, độ dày mỏng gần như không hề có sự khác biệt giữa các tấm gỗ, hơn nữa bề mặt rất cứng, chắc chắn, khó bị xây xước.
Khóa hèm khi lắp ghép không khít khao, có những khe hở giữa các tấm gỗ. Khi sử dụng các khe này bị giãn rộng thêm ra mà không khít lại được.
2. Màu sắc của những loại ván sàn kém chất lượng thường nhanh chóng bị bạc sau khoảng 1 năm sử dụng ngược lại đối với sàn gỗ công nghiệp chính hãng hoàn toàn không có sự thay đổi gì sau thời gian dài sử dụng, màu sắc luôn giữ được độ bền đẹp như mới đầu.
3. Mặt sàn gỗ dễ bị cong vênh hoặc co ngót. Nếu bị nước đổ ra thì mép gỗ nhanh chóng bị phồng lên, gợn sóng. Độ giãn nở rất lớn khi gặp thời tiết ẩm nồm hay ngập nước. Điều này thường hiếm khi xảy ra hoặc có xảy ra cũng rất ít ở những hãng sàn gỗ uy tín, chất lượng ví dụ như sàn gỗ Janmi, Robina, Thaixin, Thaiever…
4. Ván sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng hay bị mối xông, lên men nấm mốc, gây mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Do những loại này chất lượng không được kiểm duyệt sát sao, công nghệ lạc hậu, hoặc bị bớt đi các thành phần chống mối mọt, cốt gỗ kém, gỗ non… Đối với sàn gỗ công nghiệp được sản xuất bởi các hãng lớn, có đảm bảo chất lượng, có kiểm duyệt chặt chẽ thì hầu như không hề xảy ra bất cứ vấn đề gì tương tự.
5. Liên kết giữa các tấm ván sàn gỗ kém chất lượng thường lỏng lẻo,đi lại thấy kêu cót két, không êm chân. Còn đối với sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao thì bề mặt sau khi hoàn thiện phẳng phiu, khít nhau, cảm giác chân êm ái, không hề gây tiếng ồn.
6. Dưới mặt dưới của sàn gỗ nhái thường không bao giờ có hàng chữ dập nổi ghi rõ nhà máy sản xuất- và chữ MADE IN + nước sản xuất, hoặc có thì in một cách hời hợt, mỏng, mờ, không hề sắc nét. Những hãng sàn gỗ nhập khẩu chính hãng Malaysia thường có chữ dập nổi rất nét Made in Malaysia, hay sàn gỗ Thái Lan là chữ : MADE IN THAILAND…
7. Gõ 2 tấm gỗ vào nhau ta nghe thấy tiếng kêu trầm đục, không đanh tiếng bởi những loại sàn gỗ kém chất lượng thường có cốt gỗ kém, lực ép không đủ lớn để có được độ đanh, chắc như loại sàn chất lượng.
Tóm lại tùy từng mức thu nhập mà người dùng có thể lựa chọn cho mình loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp, nhưng “đắt thì xắt ra miếng”. Đừng vì quá đắn đo về giá cả mà phải sử dụng loại sàn gỗ kém chất lượng vì như vậy vừa vô tình đẩy sức khỏe của gia đình mình vào nguy hiểm vừa chịu phiền toái bởi những yếu điểm không đáng có, tiền mất mà tật lại mang. Hãy là người sử dụng thông minh vì sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả phải không?

Hãy gọi ngay tới số hotline: 0932290338 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Sàn gỗ HN luôn mong muốn được phục vụ Quý khách một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và trách nhiệm nhất.

Tin Liên Quan