SÀN GỖ JANMI, SÀN GỖ THAIXIN LOẠI NÀO TỐT HƠN

SÀN GỖ JANMI,  SÀN GỖ THAIXIN LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Sàn gỗ Janmi của Malaysia được đánh giá rất cao bởi người tiêu dùng Việt Nam trên khía cạnh bền chắc, chất lượng tốt. Song trên thực tế có rất nhiều người dùng quen mặt hàng ván sàn Thaixin của Thái Lan thì lại một mực cho rằng loại này tốt hơn.

Vậy sàn gỗ Janmi bền hơn hay sàn gỗ Thaixin bền hơn?

Để giải quyết thắc mắc trên chúng ta xét về các khía cạnh quan trọng nhất của ván sàn công nghiệp như : Mức chịu nước, độ chống trầy xước, độ chống bay màu, chịu cong vênh.

Sàn gỗ Janmi vốn được coi là ván sàn cao cấp trên thị trường hiện nay. Vì sao lại là cao cấp? Bởi dòng ván sàn Malaysia này có khả năng chịu nước vô cùng tốt. Theo như nhà sản xuất nói thì khả năng thấm hút nước của ván sàn Janmi vô cùng nhỏ. Thực nghiệm trên miếng ván gỗ Janmi đã cắt nhỏ ta thấy thời gian ngâm nước lên tới 72h mà miếng ván chỉ thấy hơi nở ra chút ít. Điều này chứng tỏ nếu là miếng ván còn nguyên thì khả năng ngấm nước còn cực nhỏ nữa.

Sàn gỗ Thaixin thì sao? Ván sàn này thuộc loại lâu đời kinh điển của Thái Lan nên cũng không phải dạng vừa. Nếu ta cũng thực hiện ngâm nước như sàn gỗ Janmi thì kết quả thu được cũng rất bất ngờ. Mức ngấm nước rất ít, độ nở của miếng gỗ hoàn toàn trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên so với miếng ván Janmi thì có nhỉnh hơn chút ít không đáng kể.

Kết luận: Độ chịu nước của hai loại ván sàn này là gần như ngang nhau không cái nào nhỉnh hơn quá nhiều. Tuy vậy Janmi vẫn đánh giá cao hơn một chút.

Về độ chống trầy xước: Ván sàn Thaixin có độ chịu trầy xước từ AC4 đến AC5. Mức cao nhất của sàn gỗ công nghiệp là AC5 nên Thaixin luôn tự tin không lo trầy xước trong quá trình sửa dụng. Ván sàn Janmi có độ chống xước từ AC3 tới AC4. Điều này đảm bảo mức chống lại hư hại bề mặt của Janmi có ít hơn chút nhưng vẫn luôn đảm bảo bền đẹp sau nhiều năm sử dụng.

Kết luận: Sàn gỗ Thaixin có nhỉnh hơn chút so với sàn gỗ Janmi nhưng không đáng kể.

Về độ chống bay màu của hai loại sàn gỗ công nghiệp này thì hoàn toàn tương tự nhau. Sau một số năm sử dụng thì khách hàng của hai loại ván sàn này hoàn toàn hài long bởi không hề bay màu dù thời gian cũng khá dài.

Độ chịu cong vênh: Nếu so dòng 8 ly giữa sàn gỗ công nghiệp Janmi và sàn gỗ công nghiệp Thaixin thì mức chịu cong vênh của Janmi có hơn một chút. Nhưng xét trên dòng 12 ly thì hai sản  phẩm này hầu như không ai kém ai. Mức cứng của cốt gỗ Thaxin được đánh giá rất cao, còn ở Janmi thì không hề có hiện tượng cong vênh bao giờ.

Tổng kết: Xét trên tất cả phương diện thì sàn gỗ Janmi vẫn nhỉnh hơn sàn gỗ Thaixin trên hầu hết các mặt. Nhưng Thaixin vẫn luôn được ủng hộ rất nhiều nhờ ưu thế về giá cả. Bởi giá của Janmi nếu so với mặt bằng chung có thể hơn khá nhiều. Tuy vậy Janmi vẫn luôn được lòng người sử dụng nhờ mẫu mã luôn đổi mới, chế độ hậu mãi chu đáo và hơn hết tên tuổi thương hiệu cũng được chăm sóc khá tốt trên truyền thông.

Tin Liên Quan