SÀN GỖ THÁI LAN VÀ SÀN GỖ TRUNG QUỐC LOẠI NÀO TỐT?

Sàn gỗ Thái Lan so với sàn gỗ giá rẻ Trung Quốc loại nào tốt hơn, được ưa chuộng hơn?

Trong thế giới sàn gỗ công nghiệp, phân khúc giá rẻ luôn có những cạnh tranh và đổi mới vô cùng mạnh mẽ. Cũng bởi phương châm hạ giá thành luôn đứng đầu nên trong những năm trước 2012, thị phần của thị trường sàn gỗ công nghiệp giá rẻ đều do các hãng ván sàn Trung Quốc làm chủ. Nhưng lúc đó, do trên thị trường còn hiếm các mặt hàng, hơn nữa mức độ phổ biến của ván sàn công nghiệp còn chưa rộng rãi như bây giờ nên việc thâu tóm của xuất xứ ” made in Chinna” vô cùng dễ dàng, còn các hãng sàn gỗ Thái Lanvẫn chỉ có thị phần rất khiêm tốn.

Tuy nhiên, trong mấy năm trở lại đây, sự cải tiến mạnh mẽ cùng việc hạ giá thành cũng như đa dạng hóa các mặt hàng sàn gỗ công nghiệp đã khiến cho sức nóng từ việc cạnh tranh ngày càng tăng hơn bao giờ hết. Trong phân khúc giá rẻ, hàng Trung Quốc đang dần bị đánh bại bởi một đối thủ đáng nể là sàn gỗ Thái Lan. Trước đây cũng có thương hiệu nhưng việc đa dạng và phong phú thì sàn gỗ Thái Lan chưa mạnh bằng sàn gỗ giá rẻTrung Quốc, còn hiện tại, các thương hiệu, nhãn hàng Thái Lan gần như ngang bằng và có phần nhỉnh hơn về độ cải tiến cũng như làm thương hiệu.

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan vẫn thường được người tiêu dùng biết đến bằng tên một thương hiệu kinh điển : Sàn gỗ Thaixin. Bước đầu của ván sàn Thái Lan được đánh giá rất tích cực từ người tiêu dùng từ chất lượng, mẫu mã, đến giá cả đều rất hợp lý. Tuy nhiên, việc ít cải  tiến về màu sắc  nên vẫn bị các hãng sàn gỗ giá rẻ Trung Quốc vượt mặt về độ hào nhoáng, màu mè bắt  mắt.

Khắc phục những điểm yếu của đàn anh Thaixin, các thương hiệu sàn gỗ Thái Lan ra đời sau đó đều có những vượt bậc đáng nể về cả mẫu mã lẫn giá cả. Nếu trước đó việc chênh lệch giá sàn gỗ công nghiệp giữa Trung Quốc và Thái Lan khá lớn thì hiện nay độ chênh lệch đó ngày  càng rút ngắn đi rất nhiều. Điều này nâng sức cạnh tranh của sàn gỗ Thái Lan trên phân khúc sàn gỗ giá rẻ lên một tầm cao mới, dần đánh bại được các đối thủ trước đây. Các nhãn hàng tiêu biểu như: sàn gỗ Thaigreen, sàn gỗ Thai ever, sàn gỗ Thailux, sàn gỗ Thaione… mới nhất và hiện đại nhất là và được đánh giá mạnh nhất hiện nay thuộc về em út sàn gỗ Thaiprince.

Nếu xét trên phương diện chất lượng, người ta vẫn thường đánh giá sàn gỗ Thái Lan cao  hơn ít nhiều một bậc so với sàn gỗ giá rẻ Trung Quốc. Nhưng trước đây, do mức giá của ván sàn Thái Lan chênh khá nhiều nên nhiều người dù đánh giá cao hơn nhưng vẫn chọnsàn gỗ giá rẻ bởi giá đó phù hợp với kinh tế, túi tiền và mục đích sử dụng ngắn hạn của họ. Còn  hiện tại, mức hạ giá thành của ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan ngày càng đạt tới mức bình dân, độ ” mềm” của các thương hiệu này đang dần đánh bại các đối thủ khác một cách thuyết phục. Ví dụ như: cùng một giá tiền gần ngang nhau nhưng nếu sử dụng hàng giá rẻ Trung Quốc người dùng chỉ được hưởng mức chất lượng trung bình, còn nếu thêm chút xíu đương nhiên sở hữu ngay một chất lượng khá tốt, mà mẫu mã vẫn tương đương, độ bền và độ sang lại cao hơn. Như vậy sự so sánh về giá, chất lượng, mẫu mã, bền đẹp giữa hai hãng sàn gỗ này dẫn tới việc khách hàng lựa chọn sử dụng sàn gỗ Thái Lan là rất lớn.

Không thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng của sàn gỗ giá rẻ Trung Quốc trên thị trường từ trước tới nay, nhưng việc chất lượng không có sự cải tiến mà chỉ có mức giá rẻ đã dần khiến các hãng này bị mất thị phần vào tay của các hãng Thái Lan- một hãng sàn gỗ công nghiệp hiện đang rất chú trọng trong việc cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và độ hạ giá thành cao.

Trong tương lai, các xu hướng tiêu dùng ngày càng đánh giá cao những mặt hàng giá cả vừa phải, chất lượng ổn định, bền chắc, mẫu mã đa dạng, sang trọng, tinh tế, ít ai theo xu hướng trước đây mà đánh giá cao độ hào nhoáng bỏng bẩy mà quên đi sự yếu kém, hời hợt trong chất lượng sản phẩm. Chính vì thế sàn gỗ Thái Lan so với các hãng sàn gỗ Trung Quốc công bằng mà nói đều có điểm cao hơn trong mắt người tiêu dùng.

Khi nào cần  bất kỳ thông tin chi tiết nào về mẫu mã, giá cả, chất lượng hay tư vấn bất kỳ điều gì liên quan tới sàn gỗ Quý khách xin đừng ngần ngại gọi tới số hotline : 0932 290 338 của Sàn gỗ HN. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và tư vấn tận tình, hoàn toàn miễn phí.

Sàn gỗ HN luôn cam kết bán hàng chính hãng, xuất xứ rõ ràng, chủng loại đa dạng. Chắc chắn sẽ là địa chỉ mua sàn gỗ đáng tin cậy hiện nay.

Xem thêm các loại sàn gỗ giá rẻ  tại đây.

Tin Liên Quan