TÁC DỤNG CỦA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VỚI ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lót sàn quen thuộc đối với hầu hết người tiêu dùng trên các thành phố lớn hay khu đô thị. Đối với người dân khu tỉnh lẻ, và các vùng dân cư khác có lẽ khái niệm này vẫn còn rất xa lạ nhưng phần nào họ cũng mơ  hồ đoán được sàn gỗ là gì rồi. Tuy vậy tác dụng của sàn gỗ công nghiệp đối với đời sống con người luôn là một câu hỏi phổ biến nhất. Câu hỏi này kể cả người đã từng sử dụng sàn gỗ và người chưa từng sử dụng chưa thể trả lời một cách thỏa đáng và chi tiết.

Tác dụng của sàn gỗ công nghiệp với đời sống con người như thế nào?

Sàn gỗ công nghiệp có tác dụng cốt lõi và quan trọng nhất không phải là vật liệu trang trí mang tính thẩm mỹ như mọi người lầm tưởng. Thực tế khi các nhà sáng chế làm ra vật liệu này mục đích chủ yếu là bảo vệ sức khỏe của con người. Mục tiêu vì sự an toàn cho sức khỏe con người là đích đến cao cả trên hết.

Sàn gỗ công nghiệp với đời sống con người

Tại sao sàn gỗ công nghiệp lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe con người?

  • Sàn gỗ công nghiệp cũng sử dụng nguyên liệu đầu vào là gỗ tự nhiên nhưng là các loại gỗ trồng công nghiệp, năng suất cao. Điều này hạn chế việc sử dụng rừng nguyên sinh, các cây gỗ trong rừng già. Việc sử dụng nguyên liệu cây gỗ công nghiệp vừa đảm bảo có đầu vào ổn định, thời gian trồng ngắn hạn lại không hề ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên. Có như vậy sự phát triển của công nghiệp sản xuất sàn gỗ mới thực sự vững bền và thực sự hướng tới mục tiêu phát triển tương lai. Trong khi sự thay đổi môi trường khí hậu do chặt phá rừng bừa bãi dẫn tới hạn hán, lũ lụt, sóng thần…vv thì mọi hành động bảo vệ tự nhiên là vô cùng cấp thiết.
  • Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp để thay thế gạch men giúp người sử dụng yên tâm hơn và hạn chế được khá nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Với bề mặt vân sần chống trơn sàn gỗ công nghiệp giúp hạn chế sự trơn trượt, nhất là khi sàn nhà bị rây nước, ẩm ướt. Nếu là gạch men thì một đám nước nhỏ như nước tiểu của trẻ em cũng có thể lan rộng gây nhiều nguy hiểm tiền ẩn cho tất cả mọi người trong gia đình. Bởi vì bề mặt gạch rất trơn bóng, được phủ lớp men nên việc nước lan tràn ra diện tích rộng một cách rất nhanh chóng, gây nguy hại nếu ai lỡ đi nhanh, chạy nhảy giẫm phải. Đặc biệt đối với gia đình có trẻ em và người già thì hậu quả việc trượt ngã vô cùng khó đoán trước. Những lúc như vậy người ta mới hiểu tác dụng của sàn gỗ công nghiệp quan trọng đến thế nào. Nếu như sàn gạch nước nhanh chóng bị lây lan ra diện rộng gây nguy hiểm thì với sàn gỗ công nghiệp việc hạn chế lan tràn nước rất hiệu quả. Với một vũng nước nhỏ thì hầu như nước rơi rớt thế nào diện tích vẫn nguyên vậy, còn vũng nước lơn có thể chỉ lan ra chút ít. Như vậy tránh rất nhiều nguy cơ trơn ngã. Hơn nữa bế mặt chống trơn với vân sần của sàn gỗ công nghiệp rất an toàn cho người sử dụng nếu chẳng may giẫm phải vũng nước chưa kịp lau khô. Nếu có bị ngã trong mọi trường hợp thì thương tích và mức độ đau đối với sàn gỗ được hạn chế tối đa nhất.
  • Theo ý kiến nguyện vọng của một số lớn khách hàng trung niên và gia đình có trẻ nhỏ điều quan tâm lớn nhất của họ là sự an toàn cho tất cả thành viên trong gia đình. Việc hạn chế rủi ro trơn ngã của sàn gỗ công nghiệp góp phần ghi điểm trong mắt người tiêu dùng vô cùng to lớn. Bởi đối tượng trẻ em rất hiếu động hay bị ngã nên cần bề mặt sàn êm ái, ít trơn trượt nhất để trẻ thoải mái hoạt động mà không lo ngại nguy hiểm. Còn đối tượng người già chân tay yếu đi lại khó khăn cũng cần bề mặt sàn an toàn, hạn chế tối đa mọi nguy cơ ngã. Ngày nay nguy cơ liệt nửa người hoặc toàn thân hay chỉ là gẫy xương với người già, trung niên khi bất cẩn bị ngã là nỗi lo ngại rất lớn của tất cả mọi người. Do vậy sử dụng sàn gỗ công nghiệp giúp xua đi nỗi lo một phần rất lớn, giúp con người thoải mái vui sống từng ngày.
  • Một tác dụng của sàn gỗ công nghiệp vô cùng quan trọng khác nữa đó là vấn đề kinh tế. Giá của sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ tự nhiên có sự chênh lệch vô cùng lớn. Nếu như 1m2 sàn gỗ tự nhiên có giá tới hơn 1 triệu đồng ( loại chất lượng khá) thì giá của sàn gỗ công nghiệp chỉ vài trăm ngàn đồng. Nhưng điều đáng nói là việc sử dụng 2 loại ván sàn này không có sự chênh lệch quá lơn như giá trị kinh tế của nó. Có chăng chỉ là trên phương diện đẳng cấp về giá trị thẩm mỹ, sự sang chảnh mà thôi. Nhưng điều này lại không hề quan trọng với hầu hết các hộ gia đình ở Việt Nam. Bởi bề mặt chung đều có kinh tế vừa phải, đang phát triển, ít người giàu nên giá trị đó được xếp sau rất nhiều các giá trị khác như giá trị kinh tế. Do vậy việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp là giải pháp kinh tế hữu hiệu, giúp giảm chi phí xây dựng, nâng cao đời sống con người trong xã hội

Chung quy lại, tác dụng sàn gỗ công nghiệp chính là bảo vệ sức khỏe con người, tiết kiệm chi phí, bảo vệ thiên nhiên môi trường. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp là bảo vệ chính mình, gia đình và toàn thể nhân loại.

Hãy liên hệ với chúng tôi: sàn gỗ HN qua số hotline: 0932290338 để sở hữu ngay một sản phẩm vì sức khỏe con người với giá cực ưu đãi.

Truy cập website chính thức: sangohn.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

Tin Liên Quan